Ký gửi nhà đất

Hotline: 0986 720 500 - 0902 405 848

Ký gửi nhà đất

10 KIM CHỈ NAM TẠO NÊN SỰ CÁCH BIỆT GIÀU – NGHÈO CẦN THẤU ĐÁO TRƯỚC TUỔI 37

10 KIM CHỈ NAM TẠO NÊN SỰ CÁCH BIỆT GIÀU – NGHÈO CẦN THẤU ĐÁO TRƯỚC TUỔI 37

Cuộc đời bạn, giàu hay nghèo, thăng hoa hay chỉ là một chấm đen mờ nhạt giữa đám đông ồn ào, đều bắt nguồn từ thái độ sống mà ra. Nếu tuân thủ 10 lời nhắn gửi dưới đây, dám chắc, bạn sẽ có một sự nghiệp ổn và một tương lai tốt.

1. Tự đặt mục tiêu cho mình

“Đánh mất mục tiêu chính là bạn đang mất đi hướng đi của mình”. Vì vậy bạn nên xác định rõ ràng mình là ai và cái đích mà bạn đang hướng tới là gì. Từ đó hãy làm hết sức mình để hoàn thiện bản thân.

Hãy nhớ rằng “Chỉ có những ai mạo hiểm đi xa mới có thể phát hiện ra họ có thể đi được bao xa”.

2. Biết tin tưởng vào bản thân

Hãy luôn nhớ rằng thành công của bạn bắt đầu từ chính bên trong con người của bạn – nếu bạn không thể nhận ra nó thì không một ai khác có thể nhận ra điều này được.

3. Biết ưu tiên

Chúng ta luôn nghĩ ra thì nhiều làm được thì ít. Hãy là một nhà quản lý thời gian hiệu quả nhất. Hãy biết cách cân bằng giữa hoạt động thể xác với hoạt động trí óc hay tinh thần.

4. Hiểu vấn đề và biết kiên nhẫn

Một trăm năm trước kia, William Jennings Bryan – ứng cử viên 3 lần cho chức Tổng thống Mĩ và cũng là một nhà hùng biện đã nói rằng ” Đừng bao giờ lo sợ khi đứng về phía thiểu số khi mà lẽ phải thuộc về thiểu số bởi một ngày kia thiểu số sẽ trở thành đa số. Nhưng phải biết sợ khi đứng về phía đa số khi mà đa số mắc sai lầm bởi một ngày kia đa số sẽ trở thành thiểu số.”

5. Luôn có một thái độ tích cực

Bạn cần phải biết rằng mình sẽ có một tương lai tốt đẹp bởi chính bạn là người kiến tạo ra tương lai ấy. Hãy tự hào cả về những thay đổi nhỏ bởi bạn biết rằng chính những thay đổi này cuối cùng đem lại cho bạn những thành công lớn.

6. Luôn muốn tìm hiểu mọi việc

“Không biết là xấu. Không muốn biết còn tồi tệ hơn.” Bạn có thể học bất cứ điều gì mà mình muốn. Hãy biết xin lời khuyên từ những người khác. Biết lắng nghe theo những lời khuyên ấy. Bạn hãy quan tâm đến mọi vấn đề trong cuộc sống và muốn học hỏi được nhiều điều hơn nữa. Hãy nhớ rằng “Một người khôn ngoan là một người biết tự sửa chữa bản thân từ những sai sót của người khác.”

7. Tìm kiếm sự ủng hộ từ phía những người khác

Walt Disney đã từng nói rằng “Tất cả những gì bạn phải làm là thẳng thắn với những sự kém hiểu biết của chính mình bởi khi đó bạn sẽ nhận ra ai là người sẵn lòng làm sáng tỏ vấn đề cho bạn.”

8. Thừa nhận những nỗi sợ hãi và yếu điểm của bản thân

Trên đời này không có ai là hoàn hảo và cũng không có ai là thật sự không có những nỗi sợ của riêng mình. Đừng e dè khi phải nói câu “Tôi xin lỗi. Tôi đã sai.”

T.S. Eliot đã nói rằng “Một nửa những gì có hại mà con người gây ra trên thế giới này đều bởi người ta muốn có cảm giác mình là quan trọng.”

9. Học từ chính những sai sót của mình

Sự khác biệt giữa những người thành công và những người khác không phải là liệu họ có phạm sai lầm nào không, mà sự khác biệt là ở chỗ họ đối mặt với những sai lầm đó như thế nào. Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn suy nghĩ là bạn không bao giờ được phạm một sai lầm nào cả. Bạn đừng nên hờn giận chỉ vì mọi việc không theo ý muốn của mình.

10. Theo đuổi những chuẩn mực cao cả

Hãy tìm ra những gì là ưu điểm nhất của bạn và làm mọi việc để có thể đạt tới mức độ cao nhất đó nhưng hãy nhớ rằng nói dối sẽ chỉ dẫn đến nói dối nhiều hơn mà thôi. Nhiều người đã có một suy nghĩ sai lầm về cái gì đã tạo nên sự hạnh phúc. Hạnh phúc không gắn liền với sự tự mãn mà gắn với sự trung thực với những mục tiêu đáng coi trọng.”

(ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *