Ký gửi nhà đất

Hotline: 0986 720 500 - 0902 405 848

Ký gửi nhà đất

Bị xù tiền

Một câu chuyện khác mà dân môi giới cũng thường xuyên gặp phải đó là việc bị “xù tiền hoa hồng môi giới”. Sàn giao dịch bất động sản của Hoàng Nguyễn (khu vực Q.7, TP.HCM) chuyên về lĩnh vực nhà cho thuê, nên nhân viên của anh chủ yếu là tìm khách thuê, nhận tiền hoa hồng môi giới từ chủ nhà.

Tâm sự với chúng tôi, anh Hoàng Nguyễn kể: “Cái nghề môi giới bất động sản này nó bạc lắm em. Cứ ít ngày anh lại thấy vài đứa nhân viên của mình về mếu máo, ấm ức kể lể bị chủ nhà xù tiền hoa hồng”. Chúng tôi thắc mắc thì được anh Nguyễn kể tiếp: “Nhân viên của anh dẫn khách đi xem nhà, chủ nhà hứa, nếu ký hợp đồng từ một năm trở lên, chủ nhà sẽ cho 1 tháng phí. Bọn anh dẫn khách đến, chủ nhà treo biển, thế là khách và chủ nhà lấy số điện thoại của nhau qua mặt bọn anh luôn. Anh nghi ngờ gọi hỏi khách và chủ nhà họ chối bay. Nhưng cuộc sống có nhiều chuyện không ngờ, vị khách thuê đó, sau 2 tháng gọi lại báo đã thuê chính căn hộ đó. Giờ đòi phí chủ nhà lại đòi không được”.

Anh Hùng Hải (một nhân viên môi giới tại Q. Bình Thạnh) nhớ lại, mới 3 tháng trước anh còn làm việc cho một sàn giao dịch địa ốc có tiếng ở Sài Gòn nhưng giờ lại đang “vật vờ” tìm công ty khác. Anh Hải kể, lý do bị đuổi là vì cả 3 tháng tôi không tìm được khách hàng nào. Tâm lý không tìm được khách hàng và “lọt” vào danh sách “chuẩn bị bị đuổi” của công ty khiến không ít môi giới “bạc cả tóc” và nhiều khi phải tìm mọi cách để dụ khách hàng, điều này dẫn tới những câu chuyện và tính huống oái ăm của nghề môi giới.

Giám đốc một sàn giao dịch bất động sản có tiếng ở khu Nam Sài Gòn cho rằng: “Để bước chân vào nghề môi giới bất động sản, điều đầu tiên cần phải có là kiến thức. Kiến thức ở đây tôi muốn nói không chỉ riêng ở mảng bất động sản mà bạn còn phải có một nền tảng kiến thức về chính trị, xã hội vững, có như vậy thì bạn mới tự tin khi đối diện với khách hàng. Đối với đồng nghiệp cần sự tôn trọng lẫn nhau, cần đề cao tính tự lập”.

Vị CEO này nêu quan điểm: “Chặng đường đi đến thành công trong lĩnh vực bất động sản đầy gian nan và vất vả. Phải chịu nhiều thách thức đôi khi là cả những tủi nhục. Chính những chua chát nhận được cũng là phần tất yếu phải vượt qua để đi đến thành công, ai không chịu nổi thì bỏ cuộc thôi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *