Ký gửi nhà đất

Hotline: 0986 720 500 - 0902 405 848

Ký gửi nhà đất

“Chiêu” lừa đảo mà Địa ốc Alibaba đã áp dụng thành công tại Việt Nam

Năm 2017 quả là một năm đầy biến động của thị trường bất động sản nước ta nói chung và TPHCM nói riêng. Từ vụ án tranh chấp nhà cửa của đại gia Toàn Mỹ và Hoa hậu Phương Nga đến bê bối của ông Trầm Bê Chủ tịch hội đồng quản trị của Sacombank đã tiêu tốn cho giới báo chí không biết biết bao nhiêu giấy mực thì khoảng hơn 1 tháng nay sự việc về “người khổng lồ”; “thánh gióng” địa ốc Alibaba tiếp tục gây nên những làn sóng trong dư luận. Sự việc chính thức gây ảnh hưởng to lớn đến thị trường bất động sản TPHCM và các nhà đầu tư một cách nghiêm trọng.

Vậy do đâu mà những nhà đầu tư sành sỏi vẫn bị lừa, dưới đây là top 5 chiêu thức lừa đảo mà Địa ốc Alibaba đã sử dụng để dắt mũi các nhà đầu tư.

Tạo bóng “đại gia”

Địa ốc Alibaba mới được thành lập từ năm 2016 nhưng đã nhanh chóng “nổi như cồn” bởi nguồn vốn điều lệ cao ngất ngưởng mà khó có công ty Địa ốc nào tại Việt Nam có được.

Với niềm tin cứ “lớn” là uy tín, nhiều nhà đầu tư Việt Nam không tiếc tiền đổ vào những dự án của Alibaba mà không cần tìm hiểu xem “nó” là gì? do ai sáng lập? và hoạt động ra làm sao? Bởi đã có tiền làm lệnh.

Địa ốc Alibaba trở thành “Đại gia” bất động sản với số vốn điều lệ lên tới hơn 16000 tỷ

Vốn chỉ là một nhân viên “quèn” từng làm việc trong ngành môi giới bất động sản. Nguyễn Thái Luyện – “CEO CÙI BẮP” như hắn đã tự nhận trong Thư Xin Lỗi gửi đến khách hàng đã quá thông minh và biết lợi dụng điểm yếu chí mạng để “moi” tiền thành công mà không chút nghi ngại.

Qua đó, các nhà đầu tư cần thực sự tỉnh táo để nhìn nhận và xem xét các đối tác cũng như đơn vị đầu tư một cách cẩn trọng rồi mới quyết định xuống tiền đầu tư để tránh thua lỗ. Tránh tình trạng thấy chủ đầu tư “nhiều tiền” là đi theo một cách mù quáng.

Xây dựng hệ thống hùng mạnh

Địa ốc Alibaba có thể nói là một “kẻ” lừa đảo tinh vi và có tính toán kỹ càng khi vừa tăng nguồn vốn điều lệ vừa tăng số lượng nhân viên. Việc Alibaba từ một công ty nhỏ với vốn điều lệ 1 tỷ đồng và 100 nhân viên trở thành một hệ thống với hàng loạt các phòng giao dịch cùng với số vốn điều lệ tăng lên tới 16000 tỷ và số nhân viên tương đương đã khiến cho Công ty nầy từ một kẻ vô danh tiểu tốt lên hàng “top” đại gia bất động sản được các nhà đầu tư săn đón.

Dàn nhân viên hùng hậu của Địa ốc Alibaba

Với việc xây dựng hệ thống hùng mạnh và vừng vàng Alibaba đã tạo dựng niềm tin vừng chắc trong lòng khách hàng và nghiễm nhiên thu hút đầu tư.

Có thể thấy trong thời “hiện đại” mà “hại điện” như hiện nay thì việc các nhà đầu tư chỉ nhìn nhận vào hệ thống mà đưa ra quyết định đầu tư là một cách nhìn quá thiển cận. Sự việc Alibaba lần này vừa là bài học xương máu vừa là hồi chuông cảnh tỉnh cho các nhà đầu tư bất động sản cần tỉnh táo và sáng suốt trong quyết định lựa chọn đầu tư của mình.

PR rầm rộ

Thời đai công nghệ số, địa ốc Alibaba không đi lên bằng hành động như Đất Xanh hay chứng minh thực lực là “kẻ khổng lồ thầm lặng” như VinGroup mà là “kẻ khoa môi múa mép” khi liên tục được truyền thông bợ đỡ với những lời “có cánh” mượt mà.

Chưa kể đến việc mở rộng phạm vi và quy mô dự án trên toàn khu vực TPHCM từ Củ Chi đến Tây Bắc; khu Đông TPHCM hay cả các dự án lớn như Sân bay Long Thành – Đồng Nai khiến cho các nhà đầu tư càng có niềm tin về thực lực của “đại gia mới”.

Đại chiến truyền thông của Địa ốc Alibaba

Với qui mô rộng lớn, đồng bộ; vốn điều lệ hàng ngàn tỷ đồng cùng với chính sách PR rộng rãi các nhà đầu tư không “mắc bẫy” mới là điều đáng tiếc.

Theo đó, các chuyên gia bất động sản nhận định rằng đối với các thông tin PR bất động sản các nhà đầu tư cần có thái độ “nghi ngờ” và cần kiểm chứng kỹ càng thông tin đồng thời xem xét các yếu tố tiềm năng, lợi nhuận ..trước khi quyết định có xuống tiền đầu tư hay không để tránh tiền mất, tật mang một cách lãng phí.

Giá thành hấp dẫn

Mức giá hấp dẫn mà Địa ốc Alibaba đưa ra cho các nhà đầu tư và khách hàng rẻ tới không tưởng chỉ từ khoảng 5,5 triệu đồng/m2 đối với những khu vực đất “hot” ở TPHCM như Quận 2, Quận 9 và rẻ hơn ở các khu vực như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Địa ốc Alibaba và cam kết đất nền giá rẻ

Với cam kết lợi nhuận cao, giá thành rẻ chỉ từ 200 -250 triệu/nền đất có giấy tờ đầy đủ lại trong khu quy hoạch khiến cho hàng loạt người dân đổ xô đi đầu tư vì tâm lý ham rẻ và “chạy theo số đông”.

Thực tế cho thấy, khi quỹ đất của TPHCM nói riêng và các khu vực khác nói chung đang ngày càng trở nên khan hiếm cùng với sự thắt chặt quy hoạch của Chính quyền các địa phương việc giá đất rẻ hơn gấp 2 -3 lần so với bảng niêm yết giá là điều không tưởng. Vì vậy, các nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng và nên tránh ngay những phi vụ đầu tư đất giá “bèo” bởi của rẻ không chỉ là của “ôi” mà của rẻ của Alibaba còn là “của trời” không nắm bắt được.

Đánh vào lòng tham của khách hàng

Địa ốc Alibaba tạo nên thành tựu không chỉ đơn giản là nhờ những “chiêu thức” kinh tế, PR mà còn là “dụng tâm” khi đánh vào yếu điểm lòng tham của khách hàng.

Người Việt ta với tâm lý ham của rẻ, ham ưu đãi, ham lợi nhuận đã bị “Trùm địa ốc” dắt mũi mà không hề hay biết. Theo đó hàng loạt khách hàng, nhà đầu tư bất động sản nhỏ lẻ vì ham của rẻ với những lời mời mọc có cánh “đầu tư đất nền dự án chỉ cần đặt cọc 30 -60 triệu đồng/nền; Lợi nhuận hàng năm là 30%; chính sách nhận sổ đỏ mới trả hết tiền..) khiến cho khách hàng “chao đảo”.

 
Địa ốc Alibaba với phương châm đánh vào tâm lý khách hàng

Với mức đầu tư thấp khoảng từ 100 – 300 triệu cùng mức lợi nhuận kếch xù không ít khách hàng đã tuồn tiền vào đầu tư bất động sản của Alibaba với hy vọng kiếm thêm “chút lợi nhuận” hoặc mơ ước đổi đời nhưng thực tế lại khiến ho rơi vào vòng xoáy lao đao khi tiền mất mà không biết đường đòi.

Qua đây, Mogi.vn mong muốn đem tới cho độc giả những thông tin và một số kinh nghiệm để đầu tư bất động sản hợp lý và hiệu quả. Tin rằng, sự việc Alibaba lần này sẽ là bài học sâu sắc không chỉ cho riêng thị trường bất động sản TPHCM mà còn đối với các nhà đầu tư trong đầu tư bất động sản. Chúc khách hàng và nhà đầu tư có thêm sự sáng suốt và tầm nhìn chiến lược trong các thương vụ của mình nhằm đem lại lợi nhuận bền vững và giúp cho bất động sản TPHCM ngày càng phát triển vượt trội hơn nữa trong tương lai.

Theo Mogi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *