Ký gửi nhà đất

Hotline: 0986 720 500 - 0902 405 848

Ký gửi nhà đất

ĐỒNG NAI CÓ GÌ ĐỂ “ĐẨY” THỊ TRƯỜNG BĐS 2018

 

  • Đồng Nai được đánh giá là tỉnh hưởng được thừa hưởng nhiều lợi thế để phát triển thị trường bất động sản nhất trong số các tỉnh thành lân cận TP.Hồ Chí Minh.
  • Cụ thể, về giao thông, Đồng Nai có đầy đủ loại hình giao thông từ hệ thống đường sắt Bắc – Nam chạy qua với nhà ga Biên Hòa, đến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây chạy xuyên tâm nối TP.Hồ Chí Minh vào Đồng Nai đi quốc lộ 51 về thành phố biển Vũng Tàu và xuyên thẳng tới tỉnh Bình Thuận; bên cạnh đó là trục đường chính quốc lộ 1A nối các tỉnh miền Trung, Đông Nam Bộ với TP.Hồ Chí Minh.
  • Tỉnh này cũng có hệ thống cảng nước sâu với quy hoạch 44 cảng tại các tuyến sông Đồng Nai (9 cảng), Nhà Bè (9 cảng), Lòng Tàu (18 cảng) và Thị Vải (8 cảng)… Đặc biệt hơn, Đồng Nai đang có quy hoạch xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành lớn nhất cả nước.
  • Hiện, Đồng Nai đang là tỉnh dẫn đầu về việc thu hút vốn ngoại đầu tư vào tỉnh. Đơn cử như năm 2017, có 1,25 tỷ USD vốn FDI đổ vào Đồng Nai, vượt kế hoạch hơn 250 triệu USD. Đặc biệt, số vốn giải ngân đạt 1,1 tỷ USD, tương đương 88% tổng số vốn đăng ký. Các dự án FDI đầu tư vào Đồng Nai hiện nay chủ yếu thuộc các quốc gia như Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Anh, Đức. Trong đó, Hàn Quốc có số vốn đầu tư nhiều nhất. Đa số vốn này dành vào phát triển nhà máy tại các khu công nghiệp của tỉnh.
  • Không chỉ là thủ phủ của các khu công nghiệp, Đồng Nai ngày nay cũng đang từng bước chuyển mình phát triển mạnh về dịch vụ, vui chơi giải trí… Đơn cử như tại TP. Biên Hòa, các khu du lịch đang dần hình thành. Sức hút du lịch cũng gia tăng nhờ tuyến đường Phạm Văn Đồng nối sân bay Tân Sơn Nhất thẳng vào TP. Biên Hòa.
  • Ngoài ra, quốc lộ 1A được xây dựng mở rộng đã giúp liên kết giao thông giữa TP.Hồ Chí Minh và Đồng Nai nhanh và gần hơn. Tiềm năng phát triển của Đồng Nai càng thêm rộng mở khi mới đây, TP.Hồ Chí Minh đã chấp thuận xây dựng tuyến Metro số 1 nối từ ga Bến Thành (quận 1, TP.Hồ Chí Minh) thẳng đến TP. Biên Hòa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *