Ký gửi nhà đất

Hotline: 0986 720 500 - 0902 405 848

Ký gửi nhà đất

ĐỒNG NAI SẼ CÓ MỘT THÀNH PHỐ SÂN BAY

🎊Trong khi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được hoàn tất thủ tục để triển khai xây dựng, thì một vấn đề khác cũng được các chuyên gia ngành hàng không chú ý không kém đó là quy hoạch phát triển Long Thành thành một thành phố sân bay trong tương lai.

🎊Thứ trưởng Bộ Ngoại giao (phụ trách ngoại thương) Hà Lan Marten Van den Berg chia sẻ khi tìm hiểu dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, ông thấy khá giống với Sân bay Schiphol Amsterdam (Hà Lan) về địa lý cũng như tầm ảnh hưởng kinh tế. Ông Kjell Klooster, Giám đốc Công ty tư vấn sân bay Hà Lan (NACO), đại diện nhóm hợp tác hàng không Hà Lan – Việt Nam, cho hay khái niệm thành phố sân bay nhấn mạnh đến 2 vấn đề là phát triển sân bay và vùng đất quanh sân bay.

🎊“Thành phố sân bay Schiphol Amsterdam của Hà Lan không phải phát triển một sớm một chiều mà phải mất hơn 100 năm (xây dựng từ năm 1916) và liên tục được mở rộng. Việc quy hoạch để có quỹ đất cho sau này phát triển là điều phải được tính toán kỹ”- ông Kjell Klooster nói.

🎊Cũng theo ông Kjell Klooster, vai trò của tỉnh trong việc định hình và xây dựng một thành phố sân bay là vô cùng quan trọng. Sân bay là trung tâm của thành phố, không chỉ luân chuyển hàng hóa mà là động lực để phát triển kinh tế. Sân bay chỉ là một phần trong bức tranh tổng thể kinh tế.

🎊Ông Kjell Klooster cho biết ở Hà Lan cho phép trong nhà ga sân bay thiết kế rất nhiều các cửa hàng mua sắm hiện đại, ngay trước cổng sân bay cũng là những trung tâm thương mại lớn, siêu thị, khách sạn; vùng đất ngay cạnh sân bay là để phát triển dịch vụ liên quan đến hàng không, vùng phụ cận xa hơn là khách sạn, nơi nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí. Ngoài ra còn có các nhà ga tàu hỏa, các hình thức kết nối phương tiện giao thông hiện đại cũng được xây dựng để hỗ trợ phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *