Ký gửi nhà đất

Hotline: 0986 720 500 - 0902 405 848

Ký gửi nhà đất

Homedy thành công thu hút vốn từ nước ngoài

Vừa qua, một trang tin về bất động sản tại Việt Nam mang tên Homedy đã thành công kêu gọi vốn đầu tư từ hai quỹ lớn của Singapore và Nhật Bản là Pix Vine Capital và Genesia Ventures

 

Vừa qua, một trang tin về bất động sản tại Việt Nam mang tên Homedy đã thành công kêu gọi vốn đầu tư từ hai quỹ lớn của Singapore và Nhật Bản là Pix Vine Capital và Genesia Ventures

Homedy.com là gì

Homedy.com là trang thông tin chuyên về bất động sản tại Việt Nam, ra đời với mục tiêu giúp người mua và bán bất động sản có thể dễ dàng tim thấy nhau. Mang đến cho người mua sự lựa chọn, so sánh tốt nhất giữa các căn hộ, nhà ở, biệt thự trên thị trường và từ đó lựa chọn được căn hộ phù hợp với mình

Công ty startup này được thành lập từ năm 2015 bởi hai người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực truyền thông Online và công nghệ thông tin tại Việt Nam là ông Vũ Minh Hiếu và ông Nguyễn Bá Đức.

Được biết, từ năm 2003, ông Nguyễn Bá Đức đã thành lập lên website nghe nhạc trực tuyến với domain nghenhac.info. Cũng trong thời gian đó. ông Vũ Minh Hiếu đã thành lập công ty quảng cáo trực tuyến tên là Moore.vn. Với những kinh nghiệm sẵn có trong lĩnh vực quảng cáo Online, cả hai hy vọng rằng sẽ xây dựng lên một trang thông tin về bất động sản thông minh hơn, tối ưu hơn cho những người mua nhà, từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất về nơi an cư cho mình va gia đình.

Tính đến nay Homedy, với trang web chính thức homedy.com đã lưu trữ thông tin hơn 150.000 bất động sản và của 3.500 dự án căn hộ chung cư, biệt thự, nhà liền kề,…tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh những thông tin hữu ích, Homedy còn đem lại các công cụ tích hợp khác để khách hang dễ dàng tìm kiếm, so sánh như bộ sưu tập dự án, so sánh các dự án bất động sản mà bạn muốn, hay tìm kiếm dự án theo bản đồ khu vực,…

Điều gì khiến quỹ đầu tư lớn nước ngoài quyết định đầu từ vào Homedy?

Theo đại diện quỹ đầu tư của Nhật Bản, ông Yuto Kono cho hay, trước khi quyết định đầu tư vào Homedy, Genesia Venture đã có hai tháng tìm hiểu và thương lượng. Khoảng thời gian hai tháng không phải là dài, so với mức trung bình còn được tính là ngắn, bởi bình thường với cá thương vụ đầu tư khác, phải mất khoảng 6 tháng trở lên để tìm hiểu.

Thị trường bất động sản tại Việt Nam hiện đã sẵn sang cho sự tăng trưởng mạnh mẽ tới. Ông Kono cho hay, dù thế, nhưng để tìm được một nơi an cư tốt thì có lẽ đó là cả một quá trình dài và khá phức tạp. Tuy nhiên, với công nghệ tiên tiến, hiện đại cùng nội dung đa dạng, phong phú được cập nhật hường xuyên của Homedy sẽ giúp tất cả những người muốn tìm kiếm và tạo nên một không gian sống lý tưởng, tuyệt vời hơn.

CEO của Genesia Ventures cho hay, trước khi đến với Genesia, ông từng là CEO của CybeAgent – một quỹ đầu tư đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2008. Cũng vì thế mà Genesia Ventures có những hiểu biết nhất định về thị trường bất động sản Việt Nam cung như những mối quan hệ tại đây.

Ngoài ra, Homedy đã từng kêu gọi vốn thành công từ quỹ đầu tư ESP Capital trước khi nhận được đầu tư từ Pix Vine Capital và Genesia Ventures. Điều này cũng đã chứng tỏ được phần nào sức hút của Homedy trên thị trường.

Phía bên Homedy cho hay, lần này, vốn đầu tư lớn hơn nửa triệu đô la Mỹ. Quỹ này sẽ được dùng vào việc giúp công ty Homedy phát triển về nên tảng cổng thông tin cho các dự án, thông tin bất động sản, dùng để tuyển dụng thêm những nhân sự tài giỏi, chủ chốt, đã có nhiề kinh nghiệm để giúp công ty ngày càng phát triển và cũng dùng để mở rộng thêm thị trường hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *