Ký gửi nhà đất

Hotline: 0986 720 500 - 0902 405 848

Ký gửi nhà đất

Mộ phần là gì ?

Mộ hay còn gọi là mồ dân “cháo lòng” còn gọi là mả. Đó là nơi chôn cất người đã qua đời theo hình thức địa táng (chôn xuống đất). Mộ sẽ được xây dựng sạch, đẹp, khang trang sau khi cải táng. Tùy theo, điều kiện từng gia chủ mà ngôi mộ được xây dựng khác nhau. Có thể chỉ đắp một nấm đất lên và xây xung quanh, hoặc là những chồng mộ “cao ốc”. Người thân gia đình khi mất thường được xây dựng gần nhau,theo thứ tự. Nơi để mộ người ta gọi là nghĩa trang. Mỗi ngôi mộ sẽ có một bia đá để ghi tên, tuổi thọ, năm sinh, quê quán người đã mất. Và có một bát hương, đĩa để cúng lễ người đã mất vào mỗi dịp.
Ý nghĩa của mộ phần ?
Từ xưa các cụ nhà ta đã có câu “ Mồ yên mả đẹp”. Mộ phần có đẹp, có yên tịnh mới bề gia thất, cuộc sống gia đình mới hạnh phúc ấm no, con cháu đề huề. Sống trên đây chỉ được vài chục năm, chết đi là mãi mãi, mộ phần là nơi yên nghỉ ngàn thu của người đã khuất. Giúp cho việc lễ tạ, thờ cúng trở nên dễ dàng hơn. Lưu giữ, lý lịch người đã khuất mãi mãi cho thế hệ con cháu sau này.
Chim có tổ, người có tông
Có tổ tiên trước, mới có chúng ta
Vì vậy, mỗi gia đình hãy luôn dành những điều thành kính nhất cho những người đã khuất. Thường xuyên hương khói, chăm lo chỉnh chu cho ngôi mộ. Đừng vì cuộc sống tấp lập, nhộn nhịp mà quên đi!
Theo batdongsanhiennay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *