Ký gửi nhà đất

Hotline: 0986 720 500 - 0902 405 848

Ký gửi nhà đất

YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT TRAVEL BLOGGER

5 YẾU TỐ CẦN THIẾT ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT TRAVEL BLOGGER

Có vẻ như travel blogger đang là một từ khóa “hot” đặc biệt là đối với các bạn trẻ.

Được đi khắp nơi, được sống ảo banh nóc mà lại còn được nổi tiếng thì ai mà chả thích nhờ.

Nhưng để được trở thành một travel blogger thật thụ đòi hỏi bạn rất nhiều chứ không phải chỉ một chiếc balo và passport trên tay là đã có cơ hội trở thành một travel blogger “xịn”.

Với kinh nghiệm mấy chục năm là “kẻ lữ hành hay viết”, tui sẽ chia sẻ cho các bạn biết bí kíp để trở thành một travel blogger chuẩn xịn.

1. BẠN PHẢI THẬT SỰ ĐAM MÊ DU LỊCH

Cái gì đã gọi là đam mê thì sẽ không chỉ còn là những sở thích, vui thú tầm thường, mà sẽ trở thành tình yêu và lẽ sống của chính bạn.

Không phải ngồi ở nhà đọc tin tức hay chia sẻ về du lịch là đã thành đam mê.

Mà đam mê là cách mà tim bạn rung lên khi khám phá ra một địa danh mới, là cảm giác hứng khởi khi bước vào sảnh chờ phi trường chuẩn bị cho một hành trình, và là cách bạn đánh đối rất nhiều thứ khác để có một hành trình thực sự.

Không có một đam mê nào dễ dàng, mà ngược lại trên con đường đam mê lại có rất nhiều thử thách để thách thức và tôi luyện niềm đam mê.

Một sở thích hàng chục năm trời thì chắc chắn đó là đam mê.

Và để chuẩn bị để trở thành một người gắn bó với du lịch, hãy chuẩn bị cho mình sẵn một tình yêu vô hạn.

2. BẠN PHẢI BIẾT VƯỢT KHỎI VÙNG AN TOÀN

Những travel blogger nổi tiếng không phải là những người chỉ đi đi lại lại những nơi quen thuộc và kể những câu chuyện mà tất cả mọi người đều biết.

Họ là những người biết chấp nhận rủi ro, có kỹ năng ứng phó tình huống và có một sự đầu tư chuẩn bị nhất định để khám phá những hành trình ít người đến, đi những con đường ít người đi, để trải nghiệm, kể lại, truyền cảm hứng và khai mở về những vùng đất và những nền văn minh mới mẻ.

3. BẠN PHẢI CÓ KỸ NĂNG TỐT

Du lịch là một trong những lĩnh vực đòi hỏi người đam mê phải trang bị đầy đủ tất cả kỹ năng từ thể chất cho đến tinh thần đê chuẩn bị cho những hành trình không ai nói trước được điều gì.

Bạn phải biết lên kế hoạch, tìm địa điểm, kiểm soát tài chính, đặt vé, thương lượng, xử lý tình huống khẩn cấp, cấp cứu, sinh tồn, liên lạc, giao tiếp với người bản xứ, chăm sóc sức khỏe, và rất rất nhiều kỹ năng khác tùy theo cấp độ du lịch hoặc lĩnh vực mà một travel blogger theo đuổi.

Ngay cả những travel blogger chuyên cập nhật những hình ảnh xinh lung linh hoặc check-in sang chảnh cũng phải có khả năng thời trang tốt hoặc có khả năng thương lượng các đơn vị du lịch để được tài trợ cho những bức ảnh đó. Và để xây dựng nền tảng đủ để thực hiện những câu chuyện trên lại là một khía cạnh khác.

Vậy nên, đừng tưởng travel blogger là chỉ việc đi và viết, hãy thử và cảm nhận.

4. BẠN PHẢI VIẾT HAY/CHỤP HÌNH ĐẸP HOẶC QUAY PHIM GIỎI

Bạn phải sở hữu ít nhất 1 trong ba kỹ năng trên hoặc cả 3 để có thể truyền tải đến cộng đồng hoặc những người theo dõi bạn về những gì bạn đã trải nghiệm hoặc những nơi bạn đã đi qua.

Và bạn cũng phải hiểu rõ rằng ba kỹ năng trên đây cũng đòi hỏi sự tìm tòi, đầu tư và tôi luyện ở một mức độ nhất định để có thể tối ưu hiệu quả truyền tải của bạn đến với những người bạn mong muốn.

5. BẠN PHẢI CÓ CÁ TÍNH CỦA CHÍNH MÌNH

Hiện nay số lượng travel blogger hoặc thậm chí là vlogger không phải ít, từ những bạn có vài trăm, vài ngàn đến vài chục thậm chí tram ngàn follow. Vậy đâu là thứ quyết định người khác sẽ chọn theo dõi bạn mà không phải ai khác?

Đó là cá tính của bạn.

Bản chất cá nhân là thứ không thể bị sao chép cũng không thể giống nhau, vì nếu giống nhau thì sẽ không còn được gọi là cá nhân nữa. Điều này sẽ cho phép bạn tiếp cận với những người có cùng sở thích, vì tất nhiên không phải những người yêu du lịch đều giống nhau. Có người thích đi châu Âu, có người thích khám phá châu Á, có người đam mê văn hóa, lại có người yêu thích ẩm thực.

Vậy đâu là chỗ đứng dành cho bạn, hãy tự quyết định điều đó.

Nếu bạn muốn trở thành travel blogger (giống tui), hãy tự chấm điểm mình với 5 yếu tố trên.

Nếu đã đủ rồi và muốn bắt tay vào trở thành một travel blogger thứ thiệt thì hãy comment bên dưới để tui viết tiếp CÁCH ĐỂ TRỞ THÀNH TRAVEL BLOGGER “CHUẨN XỊN” nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *